logo
 0
logo
 
 Trang chủ   CLEANSUI VIỆT NAM MEDIA   TIN TỨC

Tại sao cần thay thế bộ lọc nước định kỳ

Thứ Sáu, 06/09/2019
Lớp than hoạt tính trong bộ lọc UZC2000E/ EUC2000 sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ giảm dần hiệu quả lọc do các tạp chất bị than hoạt tính hấp phụ trong quá trình sử dụng tích tụ lâu ngày sẽ gây bít các lỗ xốp của hạt than. 
Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước sau lọc và cải thiện sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn cần thay thế bộ lọc nước định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất Mitsubishi Chemical Cleansui.


Bộ lọc UZC2000E/EUC2000 được sử dụng cho các thiết bị lọc nước AL700E/ EU301, A101E/EU101, Z9E/ET101, EU201 và EU202. Được phát triển với công nghệ lọc nước tiên tiến từ Nhật Bản, sản phẩm tích hợp 4 cấp lọc trong cùng 1 bộ lọc, bao gồm: lớp vải lưới không dệtlớp sợi trao đổi ionlớp than hoạt tính và lớp màng lọc sợi rỗng.Hình 1. Cấu tạo bộ lọc UZC2000E/EUC2000 với 4 cấp lọc trong cùng 1 bộ lọc, cho khả năng lọc sạch nước mạnh mẽ.

Trong đó, lớp than hoạt tính có chức năng hấp phụ và loại bỏ các tạp chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật, mùi, nấm mốc, các thành phần hữu cơ trong nước, và đặc biệt là khử clo dư trong nước và các phụ phẩm của clo được dùng trong quá trình xử lý nước từ nhà máy.

Được sản xuất hoàn toàn từ Nhật Bản, lớp than hoạt tính sử dụng trong bộ lọc UZC2000E/ EUC2000 có diện tích bề mặt riêng lớn (khoảng 2,000 m2/g, lớn gấp 2-4 lần so với than hoạt tính đang được sử dụng tại Việt Nam) cùng độ xốp lớn, cho hiệu quả lọc hữu cơ đạt gần 100%.

Trong quá trình lọc nước, các chất hữu cơ sẽ được giữ lại và tích lũy bên trong các hạt than xốp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nhất định, than sẽ bão hòa, khả năng hấp phụ của than sẽ giảm. Tạp chất tích tụ lâu ngày sẽ gây bít các lỗ xốp của than, khiến các chất hữu cơ của nước đầu vào không còn được loại bỏ hoàn toàn mà một phần có thể tồn tại ở nước sau lọc và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu tiếp tục sử dụng, lớp than hoạt tính sẽ không còn đảm bảo được khả năng lọc và khử mùi cho nước, khiến nước có mùi lạ, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hình 2. Hình ảnh lớp than hoạt tính trước lọc (a) và sau khi sử dụng (b): Các tạp chất tích tụ

 

gây bít các lỗ xốp của than.

Ngoài ra, lớp màng lọc sợi rỗng, nơi các vi khuẩn, vi sinh vật, gỉ sét, v.v., được giữ lại trong thời gian dài cũng sẽ làm giảm khả năng lọc và ảnh hưởng đến chất lượng của nước sau lọc.

Hình 3. Lớp màng lọc sợi rỗng trước lọc (a) và sau một thời gian sử dụng (b) bị đổi màu (do các tạp chất và vi khuẩn bám dính trên bề mặt)

Hình 4. Tạp chất tích tụ trong lớp màng lọc sợi rỗng  -  Hình 5. Hình ảnh phóng to khuẩn E-coli được giữ lại ở lớp màng lọc sợi rỗng.

Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước sau lọc và cải thiện sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn cần thay thế bộ lọc nước sau 12 tháng sử dụng, và tuyệt đối không tiếp tục dùng bộ lọc quá hạn theo khuyến cáo của nhà sản xuất Mitsubishi Chemical Cleansui.

* Đối với nhu cầu sử dụng nước trên 20 lít/ ngày, cần thay thế bộ lọc khi đạt đến công suất 8,000 lít.

Ý kiến về: Tại sao cần thay thế bộ lọc nước định kỳ
  • Cleansui EU301

Sản phẩm nổi bật

Máy lọc nước tại vòi Mitsubishi Cleansui EF201
Máy lọc nước lắp tại vòi Mitsubishi Cleansui EF401
Máy lọc nước điện giải ion kiềm Mitsubichi Cleansui EU301
Máy lọc nước tại vòi Mitsubishi Cleansui EF102
Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui ET101
 Trang chủ
 Danh mục
 Cửa hàng
 Gọi ngay
 Khuyến mãi