• 1
Hotline:0915235445
Nhắn Zalo
Gọi điện ngay
Trang chủ » CLEANSUI VIỆT NAM MEDIA » TIN TỨC

Chỉ số ORP là gì? ORP trong nước nói lên điều gì?

Thứ Hai, 30/12/2019 | 11:57 GMT+7
Chỉ số ORP trong nước là một khái niệm khá mới mẻ và còn xa lạ với nhiều người. Vậy chỉ số ORP là gì, có tác dụng gì đối với cơ thể chúng ta


CHỈ SỐ ORP LÀ GÌ?

ORP là chữ viết tắt của Oxygen Reducton Potential, là khả năng khử các chất oxy hóa (của một chất) nghĩa là sự cho đi hoặc tăng điện tử cho những chất bị oxy hóa. Chỉ số ORP được đo bằng đơn vị "mV”.
ORP và pH là hai chỉ số song hành để xác định chất lượng nước. Nước ion kiềm thường có độ pH cao (> 8, mang tính kiềm) được coi là tốt cho chữa bệnh do có khả năng khử oxy hóa nhờ giá trị âm của ORP thường đi kèm theo. Nước có độ pH thấp (< 7, mang tính axit) sẽ làm tăng độ oxy hóa bởi nước axit thường có giá trị ORP dương.

chỉ số ORP là gì

Do vậy, đối với bất kể loại nước nào thì chỉ số ORP trong nước thường được đánh giá là quan trọng hơn. Về nguyên tắc, giá trị âm ORP càng cao thì khả năng khử các chất oxy hóa sẽ càng tốt.

Bộ lao động và trợ cấp xã hội Nhật Bản đã chấp nhận cho dùng nước ion kiềm để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Rất nhiều bệnh viện ở Nhật Bản đã cho bệnh nhân uống nước ion kiềm, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, dị ứng, ung thư, viêm nhiễm đường ruột mãn tính, v.v…

Mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng vật chất xung quanh chúng ta và bên trong cơ thể chúng ta liên tục xảy ra sự trao đổi electron. Để đạt được trạng thái cân bằng, các chất không có hoặc thiếu điện tử sẽ tìm mọi cách để có electron, các chất này gọi là các chất oxy hóa. Ngược lại, các chất dư điện tử, có thể hiến thêm electron của chúng cho chất khác gọi là chất khử hay các chất chống oxy hóa.

Nếu một chất có chỉ số ORP từ mức 0 về các giá trị dương, thì chất đó là chất oxy, ngược lại, một chất có chỉ số ORP từ 0 về các giá trị âm, chất đó là chất chống oxy hóa.

Thông thường nước có độ pH cao (kiềm tính, giá trị pH>8) sẽ có chỉ số ORP âm và ngược lại nước có độ pH thấp (axit tính, giá trị pH<7) sẽ có chỉ số ORP dương, nước có tính oxy hóa cao.

CHỈ SỐ ORP NHƯ THẾ NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE?


Ngày nay theo một số nghiên cứu khoa học chỉ ra, các thực phẩm con người sử dụng sẽ có tác dụng làm tăng hay giảm quá trình oxy hóa rõ rệt.

Giá trị ORP đo được của một số loại nước uống/thực phẩm

Giá trị ORP có độ âm càng cao càng có lợi cho sức khỏe , giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể bạn, phòng tránh các bệnh tật do sự oxy hóa, sự lão hóa của tuổi già gây nên như ung thư, tiểu đường và các bệnh khác.

Nguyên nhân là do nước có chỉ số ORP âm sẽ giàu tính khử, có khả năng cho đi điện tử để trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, làm tăng cung cấp oxy do vậy giúp giải độc, làm tăng khả năng chống lại bệnh tật của chúng ta. Tuy nhiên giá trị WHO khuyến cáo chỉ số ORP tốt cho sức khỏe con người không vượt quá -500mV.

Hiện nay ở một số nước phát triển, ví dụ như Nhật Bản đã sử dụng nước có giá trị ORP âm để hỗ trợ điều trị bệnh tật ở một số bệnh viện lớn. Tuy nhiên ở Việt Nam chỉ số  này mới chỉ được chú trọng trong một số lĩnh vực nông nghiệp như nuôi trồng thủy hải sản, việc sử dụng nước uống có giá trị ORP âm vẫn còn khá mới mẻ với người dân.

chỉ số ORP là gì

TẠI SAO PHẢI BỔ SUNG CHẤT CHỐNG OXY HÓA (CÓ CHỈ SỐ ORP ÂM) VÀO CƠ THỂ?

Chỉ số ORP là gì và nên chọn loại thức ăn, nước uống có chỉ số ORP như thế nào chúng ta đã được giải đáp. Nhưng vì sao lại phải bổ sung các chất chống oxy hóa (chỉ số ORP âm) vào cơ thể?

Xét trong cơ thể con người, nếu chất oxy hóa quá nhiều dẫn đến dư thừa, con người sẽ sớm bị già đi mà dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa sẽ thể hiện trên da: xuất hiện nếp nhắn, đồi mồi, da thiếu sức sống, khô cằn… Không những vậy, chất oxy hóa dư thừa còn sinh ra nhiều loại bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư. Ngày nay, do tác động ô nhiễm môi trường, tia cực tím, thực phẩm bẩn… mà chất oxy hóa trong cơ thể không thể còn ở mức ổn định nữa làm cho hệ thống chất chống oxy hóa nội sinh không thể tự cân bằng được dẫn đến hậu khó lường cho sức khỏe chúng ta.

Cho nên, chúng ta cần phải bổ sung chất chống oxy hóa vào cơ thể để cân bằng và ngăn chặn quá trình oxy hóa xảy ra trong cơ thể. Mà như đã biết ở trên, những chất chống oxy hóa sẽ có có chỉ số ORP âm. Các chiến binh chống oxy hóa sẽ ngăn chặn quá trình xâm lấn của những chất oxy có hại cho cơ thể, giúp chúng ta khỏe mạnh, sống lâu.

Ngược lại nếu chúng ta thu nạp quá nhiều chất có độ ORP dương (chất oxy hóa) có nghĩa là chúng ta đã một phần tiếp tay cho các chất oxy hóa độc hại tấn công vào cơ thể, để chúng phái hoại sức khỏe quý giá của chúng ta.

Vậy nên, để bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, chúng ta nên bổ sung cho cơ thể những chất có chỉ số ORP nằm ở giá trị âm (chất chống oxy hóa).

Chỉ số ORP là gì, bí mật chỉ số ORP đối với sức khỏe con người đã không còn là thắc mắc, nhưng bổ xung chất có chỉ số ORP âm cho cơ thể bằng cách nào?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BỔ SUNG CHẤT CHỐNG OXY HÓA CHO CƠ THỂ?

Có nhiều cách bổ sung chất chống oxy hóa để bảo vệ sức khỏe, trong đó có 2 cách đơn giản mà hiệu quả không ngờ.

1) ĂN NHIỀU LOẠI THỨC ĂN CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG OXY HÓA

chỉ số ORP là gì

Quả việt quất: việt quốc là loại quả có tính chống oxy hóa cực kỳ cao, tính chống oxy hóa thể hiện ngay trên mầu thẫm tím của quả việt quốc. Ăn một nắm quả việt quốc khả năng chống lại quá trình oxy hóa cao gấp nhiều lần ăn chuối hay táo.

Gạo lứt: đừng lo nếu bạn nghĩ quả việt quốc quá đắt, bạn không đủ điều kiện kinh tế để ăn việt quốc mỗi ngày. Bởi vì bạn có thể thay việt quốc bằng gạo lứt. Gạo lứt là thần dược chống oxy hóa rất dễ tìm mà giá lại rẻ, dùng gạo lứt thường xuyên cơ thể sẽ trẻ trung, đây năng lượng sống.

Súp lơ (bông cải xanh): anh bạn súp lơ này cũng giàu tính chống oxy hóa không kém gì so với hai người bạn kể trên. Trong súp lơ có chứa nhiều carotenoid, lutein, zeaxanthin và beta-carotene, những chất này chính là những chiến binh dũng mãnh diệt sạch các chất oxy hóa.

Đậu thận: trong đậu thận có cả gia tài là chất chống oxy hóa cực mạnh cùng chất đạm cơ, không có cholesterol và ít béo, đậu thận là chiến binh không thể thiếu trong danh sách những chiến binh hùng mạnh chống sự xâm lấn của các chất oxy hóa trong cơ thể.

Lúa mạch: là một trong những loại ngũ cốc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, lúa mạch cũng nguồn thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa mà chúng ta cũng nên cho vào danh sách những loại thực phẩm chống oxy tốt cho cơ thể.

2) DÙNG NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM MỖI NGÀY ĐỂ "TIÊU DIỆT” SẠCH CÁC CHẤT OXY HÓA CÓ HẠI.

Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ máy điện giải bằng cách điện phân. Nguồn nước đầu vào được lọc trước qua bộ lọc để sạch tạp chất, vi khuẩn nhưng vẫn giữ được khoáng chất. Sau đó sẽ đi qua các tấm điện phân, tại đây, nước sẽ được phân tách thành các ion H+ và OH-, nước ion kiềm giàu hydro sẽ ra ở cực âm, nước axit sẽ ra ở cực dương

Nước ion kiềm như tên gọi rất giàu tính kiềm tự nhiên, nhiều vi khoáng, phân tử nước siêu nhỏ và đặc biệt hơn nữa, nước ion kiềm cực kỳ dồi dào phân tử hydro (hydrogen). Đây là chất có tính chống oxy hóa rất cao, khả năng chống oxy hóa cao gấp nhiều lần so với trà xanh.

chỉ số ORP là gì

Nước ion kiềm giàu hydro khi vào cơ thể sẽ len lỏi vào mọi ngóc ngách trong cơ thể để tìm các chất oxy hóa có hại và tiêu diệt chúng. Khi các chất oxy hóa có hại biến mất, cơ thể chúng ta sẽ khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường…
Giáo sư Hatana Gya Suki của trường Đại học Shimane (Nhật Bản) đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết quả: uống 1.5lít nước ion kiềm pH9.5 mỗi ngày bằng ăn 756 quả chuối, 516 quả táo, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt và 3.7 quả bí đỏ, mà chuối, táo, rau chân vit, bí đỏ là những loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa. Từ kết quả này, có thể thấy khả chống oxy hóa của nước ion kiềm gấp rất nhiều lần so với các loại thực phẩm khác. Dùng nước ion kiềm mỗi ngày là biện pháp hoàn hảo để tăng cường sức khỏe, phòng ngữa, điều trị các bệnh mãm tính cho bạn và những người thân yêu.
  • Mua Chậu Tặng Vòi Đến 4.830.000Đ